Anukul Traffic

อนุกูล ทราฟฟิค (Anukul Traffic) เรายินดีให้คำปรึกษา ออกแบบ และให้บริการลาดยางมะตอย

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับยางมะตอย(ASPHALT)

บริการลาดยางมะตอยทำถนน ซ่อมถนน ลาดยางมะตอยลานจอดรถ ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ห้าสรรพสินค้า, อาคารสำนักงาน, โครงการบ้านจัดสรร, สถานีบริการน้ำมัน, ตลาดนัด, ทำคันชะลอรถ

ยางมะตอย(ASPHALT) มีลักษณะเป็นของเหลวข้นหนืดมีอำนาจการยืดติดสูงหรือเป็นกึ่งของแข็งสีดำหรือสีน้ำตาลแก่แกมดำเป็นของผสมระหว่างสารประกอบไฮโดรคาร์บอนและสารอินทรีย์อื่นๆ

ยางมะตอยแบ่งเป็น 3 ประเภท

1. Asphalt Cement (AC)

ได้มาจากการกลั่นน้ำมันดิบ จะเป็นส่วนที่ข้นและหนักที่สุด ซึ่งก็จะมีหลายเกรดตามความอ่อน แข็ง ราคาถูก ยางแอสฟัลท์ AC นั้นเป็นยางแข็งต้องให้ความร้อนถึงจะละลายเป็นของเหลว ใช้ทำงานถนนเท่านั้น

2. Asphalt Emulsion

หรือยางมะตอยน้ำ คือยางแอสฟัลท์ที่ผลิตจากการนำยางแอสฟัลท์ มาตีให้กระจายเป็นอนุภาคเม็ดเล็กๆ อยู่ในน้ำ และเป็นเนื้อเดียวกัน โดยใช้สารเคมีประเภทอิมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier) หลังจากใช้งาน น้ำในแอสฟัลท์อิมัลชั่น จะระเหยไป คงเหลือไว้แต่แอสฟัลท์ ให้เกาะตัวกันเป็นฟิล์มต่อเนื่อง เคลือบหุ้มวัสดุมวลรวมหรือพื้นผิวทาง ใช้ในการซ่อมถนน

3. Cut-back Asphalt

ได้จากการผสมแอสฟัลท์ซีเมนต์ (Asphalt Cement) กับ สารละลาย(Solvent)ให้เป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อแข็งตัว สารละลายจะระเหยไป เหลือแต่แอสฟัลท์ซีเมนต์ ยางคัตแบบปกติใช้ในงานรองพื้น(Prime Coat) ก่อนที่จะลาดยาง เพื่อป้องกันการไหลซึมของน ้ำลงไปที่พื้นดินที่อัดไว้ก่อนหน้านี้

4. Polymer Modified Asphalt

โพลิเมอร์โมดิฟายส์แอสฟัลท์คือ ยางแอสฟัลท์เกรดพิเศษที่ได้จากการผสมระหว่างโพลิเมอร์(Polymer) กับแอสฟัลท์ซีเมนต์(Asphalt cement)ภายใต้กระบวนการผสมที่ดำเนินการในโรงงานผลิตโดยใช้เครื่องผสมที่ออกแบบโดยเฉพาะสารโพลีเมอร์ที่ใช้ผสมได้แก่ SBS(Styrene Butadiene Styrene), EVA(Ethylene Vinyl Acetate ) หรือสารโพลีเมอร์อื่น ซึ่งเมื่อนำมาผสมเป็นผิวทางแอสฟัลท์คอนกรีตชนิดผสมร้อน(Hot Mix Asphalt)ให้ คุณสมบัติที่เหนือกว่าผิวทางแอสฟัลท์คอนกรีตทั่วไป

คุณสมบัติ ของยางมะตอย

  1. มีความต้านทานต่อการล้า(Fatigue resistance) ที่ดีกว่า
  2. มีความต้านทานสูงต่อการเปลี่ยนแปลงรูปร่างอย่างถาวร(Pavement Deformation)
  3. มีความยืดหยุ่นสูงที่อุณหภูมิต่้ามาก หรือสูงมาก
  4. มีความต้านทานต่อการบิดตัว ระหว่างวัสดุมวลรวม กับวัสดุเชื่อมประสาน
  5. มีความต้านทานต่อการหลุดลอก(Stripping resistance) ที่ดีกว่า
  6. ไม่มีการไหลเยิ้ม(Bleeding resistance) ของวัสดุเชื่อมประสาน
csr ตีเส้นจราจร วัดแสวงสามัคคีธรรม 21

โครงการเด่น

บริษัทของเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและบริษัทชั้นนำ
จำนวนมากในบริการของเราให้ดำเนินโครงการต่างๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า